GIỚI THIỆU THÁI DƯƠNG

NƠI TRÍ THỨC CHẤP CÁNH BAY CAO

Xin chào đón và chúc mừng các bạn đến với nền tảng học thuật Thái Dương. Nền tảng Thái Dương là một nền tảng học thuật được xây dựng và phát triển chuyên biệt cho bộ môn Tử vi. Khi bàn luận tử vi, chúng tôi xin mạn phép được bỏ qua vấn đề nguồn gốc và lịch sử của nó, vì cũng chẳng ích gì để truy tìm lại quá khứ.

Thay vào đó, chúng ta sẽ bàn luận xem có cách nào để duy trì và phát triển bộ môn này một cách thực tế và công khai như cách nó đã âm thầm đi vào đời sống từ ngàn năm. Nói vậy là để thấy rằng, kho tàng này thực quá ư khổng lồ và vi diệu mà chỉ có những người yêu thích tử vi, sau quá trình tìm tòi nghiên cứu sâu rộng, mới có thể cảm nhận, ngưỡng mộ và tôn sùng, kiến thức, sự luận giải cũng như tính bác học của nó. Nói không ngoa, bước vào tử vi là bước vào một thế giới riêng biệt, mà trong đó các ngôi sao với tính chất và đặc thù riêng của nó, đã làm chủ, thống trị và tạo nên hàng loạt chuỗi hoạt động, các hành vi và sự kiện không ngừng. Xét đoán nó theo logic học của Phương Tây thì không thể nào hiểu nổi. Sự vi diệu và biến hoá của Tử vi thực chất không thể luận giải theo trí tuệ thông thường. Phương Đông không phải ngẫu nhiên mà trở thành kho tàng huyền bí của nhân loại mà trong đó Tử vi với vai trò chiêm nghiệm và luận đoán số phận con người đã hiên ngang đóng một vai trò không thể thay thế được.

Ở đây chúng ta ca ngợi Tử vi cũng là bày tỏ sự kính cẩn nghiêng mình bái phục trước thành quả và lượng kiến thức Tử vi đồ sộ được lưu truyền đến ngày nay. Và chúng ta không thể làm ngơ trước khả năng lượng kiến thức ấy bị mai một trong tương lai. Thế nên nhóm chuyên gia chúng tôi quyết định phải làm một điều gì đó để tri ân bộ môn và cảm tạ tiền nhân. Đó là việc khai sinh ra nền tảng học thuật tử vi Thái Dương, xem như đã đặt bước chân đầu tiên trong con đường kết nối tử vi chuyên nghiệp. Thực chất có ba lí do để nền tảng Thái dương được ra đời:

1.   Xét hiện trạng tử vi đương thời ta thấy rằng lượng kiến thức đồ sộ của Tử vi vẫn nằm rải rác khắp mọi nơi, với nhiều trường phái và học thuyết. Người yêu thích nghiên cứu Tử vi vẫn phải tự mày mò, nghiên cứu riêng rẽ trong trường phái của mình mà không biết cái hay của trường phái khác. Điều này cho thấy rằng lượng độc giả của Tử vi nhiều nhưng khả năng mai một của Tử vi cũng nhiều vì Tử vi đến giờ vẫn chưa có một sân chơi tích hợp, chính thống và bài bản cho độc giả tiếp cận.

2.   Người yêu thích Tử vi đặc biệt và dùng cả đời để theo đuổi bộ môn này không phải không nhiều, mà chính vì sự hạn chế trong việc kết nối tương tác, dẫn đến các trở ngại trong việc “tầm sư, tìm bạn”, giao lưu và học hỏi các kiến thức tầm cao.  Thật đáng tiếc, điều này làm cho kho tàng Tử vi cứ mãi giấu kín, không có người khám phá và chiêm ngưỡng sự huyền bí đỉnh cao của nó.

3.   Nghiên cứu và học thuật, thực chất, không nên xem là của riêng ai hoặc cũng không nên đóng mãi một vai trò là thụ hưởng. Người yêu thích và say mê Tử vi nên mở rộng trái tim mình, giao lưu và truyền trao những tinh hoa của Tử vi, là cách để báo đáp tiền nhân cũng là để duy trì và tôn tạo giá trị khổng lồ của nó.

Xét đến ba yếu tố này là nhất thiết cũng là để tri ân và đóng góp một phần sức lực nhỏ bé vào công cuộc bảo tồn giá trị Tử vi, nhóm chuyên gia chúng tôi đồng lòng khai sinh ra nền tảng học thuật tử vi Thái Dương với mong muốn tạo ra một sân chơi bài bản và chuyên nghiệp cho bộ môn này.

Nền tảng Thái Dương ra đời với các nhiệm vụ như sau:

1.   Kết nối đem giá trị và kiến thức Tử vi đến gần với độc giả, học giả, chuyên gia.

2.   Tạo ra một sân chơi tương tác giữa các trường phái Tử vi khác nhau, rút ngắn khoảng cách giữa độc giả và chuyên gia.

3.   Tích luỹ lượng kiến thức hiện thời, khai phá các giá trị cổ xưa và phát triển học thuật tử vi lên một tầm cao mới, bài bản và có tính công khai.

Nền tảng Thái Dương được thực hiện với những công việc sau đây:

1.   Định giá, xét duyệt các bài viết do các độc giả, chuyên gia gởi tới, tạo ra sân chơi bằng cách thuê hoặc mua lại bài từ nhiều nguồn khác nhau.

2.   Xuất bản, phát triển kiến thức tử vi do chính các chuyên gia của chúng tôi.

3.   Ứng dụng và phát triển nền tảng bằng cách cho thuê lại hoặc gợi ý mua các bài viết này. Đảm bảo việc định giá là tương xứng với chất lượng bài viết.

4.   Các độc giả tham gia vào nền tảng bằng cách thuê hoặc mua bài viết. Các hình thức định giá sẽ được thông báo tuỳ vào thời điểm phát triển nền tảng.

5.   Nền tảng Thái dương được xây dựng trên nền tảng phát triển kiến thức cho cộng đồng. Trong cộng đồng này, kiến thức được gìn giữ và tôn vinh đúng với giá trị của nó.

Cũng xin lưu ý rằng để duy trì và phát triển nền tảng Thái dương lâu dài chúng tôi xin được phép thu phí từ các độc giá với mức phí cố định và ưu đãi.

Với các sứ mệnh và nhiệm vụ được đưa ra, chúng tôi rất mong muốn rằng, bằng cách tạo ra một sân chơi học thuật thiết thực và bổ ích, sẽ giúp phần nào khai thông dòng chảy của Tử vi. Giúp lượng kiến thức của Tử vi không những được duy trì, không mai một mà còn khai phá lên một tầm cao mới. Nền tảng Thái dương được đặt tên với mong muốn sẽ như vầng Thái Dương tự hào và chói lọi, soi sáng cho mọi nẻo đường khám phá Tử vi.

Chúng tôi cũng xin cám ơn đội ngũ kĩ thuật và chuyên gia đã cùng chúng tôi xây dựng nên nền tảng này thiết thực và mạnh mẽ!

Cảm ơn quí độc giả những người sẽ góp phần xây dựng và phát triển cho nền tảng Thái dương hiện tại và tương lai.

Xin cám ơn!